CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Hotline: 0912.022.358

Trống

Tổng số

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Đối Tác

Bạn đang ở đây

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Boskaba

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Boskaba

1. Boskaba (acetyl-11-keto-beta-boswellic acid -AKBA), một acid có trong nhựa cây nhũ hương (Boswellia serrata). Nhũ hương (Boswellia serrata) là một thảo dược rất thông dụng tại Ấn Độ và các nước Địa Trung Hải, Boswellia có tác dụng chống viêm rất tốt, được sử dụng cho nhiều bệnh lý viêm mãn tính, đặc biệt là viêm khớp, thoái hoá khớp, thấp khớp, viêm đại tràng mãn tính. Nhựa cây Nhũ hương chứa các thành phần : đường, các loại tinh dầu và một số acid triterpene. Thành phần có tác dụng chính của Boswellia là các boswellic acid, quan trọng nhất là acetyl-11-keto-beta-boswellic acid (AKBA). AKBA đã được chứng minh giúp điều hòa miễn dịch và làm giảm đáng kể triệu chứng viêm, đau ở khớp.

2. Curcumin có hoạt tính kháng viêm, chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế các chất trung gian gây viêm và tác nhân tiền viêm. Trên bệnh nhân viêm khớp, có nhiều bằng chứng lâm sàng cho thấy Curcumin ở liều 1200mg có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những nguyên nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có. Mặt khác, không giống các thuốc kháng viêm steroid curcumin không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa cho bệnh nhân khi sử dụng lâu dài.

3. Carica papaya extract là chiết xuất từ cây đu đủ. Các enzym có trong đu đủ, đặc biệt là papain và chemopapain giúp giảm viêm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, trong đó có hệ xương khớp đặc biệt là bệnh viêm khớp dạng thấp.

4. Glucosamin là một chất tự nhiên có trong dịch bao quanh khớp, là thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn hoạt dịch và xương, nó rất cần thiết cho việc duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc, chức năng của sụn và tối ưu hóa quá tình vận động.  Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năng của glucosamin trong việc làm giảm sự thoái hoá khớp và tăng quá trình sản xuất sụn. Glucosamin là một amino - monosaccharid, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan. Khi vào cơ thể, Glucosamin tập trung ở xương và khớp, kích thích tế bào sụn sản xuất proteoglycan và collagen. Proteoglycan như sợi dây thừng xâu chuỗi với collagen, có vai trò giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng collagen. Đồng thời, Glucosamin ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamin còn kích thích sản sinh mô liên kết của xương, làm giảm quá trình mất calci của xương. Ngoài ra, Glucosamin còn làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp.

5. Methylsulfonylmethan (MSM) chất hữu cơ thiên nhiên sulfur assimilation được sản sinh từ biển. Chất này chiếm vị trí thứ 9 trong hàm lượng khoáng sản cơ thể, tác dụng tối ưu của nó là trị dứt các cơn đau thuộc nhóm sulfone đặc biệt được biết đến với tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi sụn khớp,  có tự nhiên trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn và uống, rất cần thiết khi kết hợp với Glucosamin để tạo nên Collagen- một thành phần quan trọng giúp cho xương khớp khỏe mạnh. MSM  không chỉ có tác dụng trong viêm xương khớp và thoái hóa khớp mà còn có tác dụng với bệnh thấp khớp, và tăng khả năng tự miễn dịch của cơ thể. MSM có khả năng nuôi dưỡng và hồi phục sụn, những chất giống như gel để tạo lớp đệm cho khớp và là thành phần quan trọng trong các mô liên kết.

6. Hyaluronic acid:  là chất cao phân tử, chiết xuất từ mào gà trống. Bình thường khớp gối chứa khoảng 2ml dịch khớp. Acid hyaluronic là một polysacharid có trong thành phần dịch khớp, với hàm lượng từ 2,5 - 4,0mg/ml. Nó bôi trơn mô mềm và phủ trên bề mặt sụn khớp và được tổng hợp bởi tế bào sụn. Acid hyaluronic có nhiệm vụ đệm giảm xóc, bôi trơn và bảo vệ khớp. Nó có các tính chất nhớt và đàn hồi tùy thuộc vào lực tác động. Nếu lực tác động lên mạnh, nó có tính chất đàn hồi, còn nếu lực tác động nhẹ thì nó như là dầu bôi trơn. Khi khớp bị thoái hóa, số lượng acid hyaluronic và chất lượng chất này trong dịch khớp bị giảm. 

THÀNH PHẦN CẤU TẠO: Mỗi viên chứa:

BOSKABA(30%)(AKBA):                                                                                                   50mg

Methylsulfonylmethan:                                                                                                150 mg

Glucosamin sulfat Kali clorid:                                                                                   150mg

Carica papaya extract (Cao đu đủ):                                                                         50 mg

Curcumin:                                                                                                                             30mg

Hyaluronic acid:                                                                                                                20mg

Phụ liệu: Chất độn (Avicel 102, 460i), tinh bột vừa đủ                              01 viên

CÔNG DỤNG:

- Giúp bổ sung các dưỡng chất làm tăng tổng hợp dịch nhày ở khớp và tăng cường tái tạo sụn khớp; giúp giảm khô khớp, tăng tính đàn hồi và dẻo dai cho khớp; giúp xương khớp chắc khỏe, vận động linh hoạt.

- Giúp làm chậm và làm giảm quá trình thoái hóa khớp, giảm các triệu chứng viêm khớp, giúp cải thiện tình trạng đau, cứng khớp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

- Người thấp khớp, đau nhức khớp, khô khớp, cứng khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp và đốt sống;

- Người ít vận động, người lớn tuổi, khó vận động; người thường xuyên chịu áp lực nặng lên khớp xương (vận động viên, người lao động nặng hoặc hoạt động thể chất với cường độ cao).

CÁCH DÙNG:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên sau bữa ăn. Đạt hiệu quả tối ưu mỗi đợt sử dụng từ 8-12 tuần và có thể tiếp tục sử dụng nhắc lại 3-4 đợt trong năm.

Liều duy trì 2  lần/ngày , mỗi lần 1 viên

Chú ý:

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

BẢO QUẢN:

Nơi khô mát, trong bao gói kín, tránh ánh sáng mặt trời.