CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Hotline: 0912.022.358

Trống

Tổng số

Tin tức

Đối Tác

Bạn đang ở đây

Vietmec Trên Con Đường Phát Triển Dược Liệu Quốc Gia

T6, 06/23/2017 - 22:06 - admin

“Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Chọn những bông hoa chọn những nụ cười”

Niềm vui của Vietmec chúng tôi là không ngừng cố gắng để tạo ra những dược liệu sạch, hướng tới bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đưa con người trở về với thiên nhiên gần hơn bao giờ hết.

Vùng dược liệu của công ty tại Bắc Hà-Lào Cai

Mẹ thiên nhiên- người mẹ không sinh ra chúng ta, nhưng luôn yêu thương, nuôi dưỡng và bảo vệ chúng ta.Mẹ không chỉ cho ta nguồn thực phẩm phong phú mà còn cất giữ cả một kho thuốc khổng lồ. Theo tổ chức y tế thế giới, 80% dân số toàn cầu sử dụng các loại thảo dược truyền thống để bảo vệ sức khỏe.

Các tổ chức tham quan vùng dược liệu của công ty

Việt Nam là một trong những quốc gia được mẹ thiên nhiên ưu ái nhất, có rừng vàng, biển bạc và được đánh giá là có tiềm năng lớn về mặt cây thuốc trong khu vực Đông Nam  Á. Từ ngàn xưa, Người Việt đãphát hiện và chắt lọc tinh túy từ cây cỏ, sinh vật tồn tại trong tự nhiên để tạo ra những bài thuốc quý, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Kinh nghiệm dân gian ấy đã được khái quát trong câu nói của đại danh y Tuệ Tĩnh hơn 800 năm về trước: “Nam dược trị nam nhân:, tức là thuốc nam chữa bệnh cho ngừơi Nam.

Vùng trồng đương quy theo tiêu chuẩn GAP

Tiềm năng là thế, nhưng75% nguyên liệu dược liệu vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu nước ngoài. Không những vậy, nguồn cây thuốc của Việt Nam đang cạn kiệt vì hoạt động khai thác bừa bãi và yếu kém trong công tác bảo tồn, tái sinh.

Quy mô và hoat động:

Đứng trước những trăn trở của nền y học dân tộc nói chung và ngành dược liệu nói riêng, năm 2011 công ty cổ phần dược liệu Việt Nam đã được thành lập, là một trong những mắt xích quan trọng trong chiến lược bảo tồn và phát triển đông y truyền thống nước nhà.

Trên con đường phát triển vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, VIETMEC đã và đang triển khai trồng vùng dược liệu với quy mô lớn từ bắc vào nam, đặc biệt tập trung tại các tỉnh có nguồn tài nguyên đất đai, sinh vật phong phú như: Phú Thọ, Lào Cai, Ba vì ( Hà Nội),Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng…Giống cây dược liệu được chọn lọc kỹ càng, hạn chế tối đa sâu bệnh.

Vùng trồng cát cánh

Sau một thời gian ngắn triển khai, dự án đã thu hút rất nhiều hợp tác xã và chính quyền huyện ủy địa phương tham gia với các dược liệu được trồng là: độc hoạt, đẳng sâm, ích mẫu, đương quy, hoàng cầm,hồng hoa,cát cánh.....

Ngoài những chính sách hợp tác và hỗ trợ giúp nông dân đảm bảo đầu ra với giá cả ổn định, người trồng dược liệu còn được cam kết hỗ trợ kỹ thuật canh tác, kỹ thuật trồng, chăm sóc.

Vietmec luôn chú trọng quy hoạch, xây dựng và phát triển vùng trồng theo hướng dẫn thực hành tốt trồng và thu hái cây thuốc của tổ chức ý tế thế giới GACP- WHO để có nguồn dược liệu ổn định, tinh khiết, chất lượng cao.

Kể từ khi ra đời, công ty không ngừng đầu tư mở rộng hệ thống sản xuất tiên tiến, dây chuyền hiện đại và thân thiện với môi trường, ứng dụng các chuỗi công nghệ thích hợp nhằm bảo đảm việc sản xuất, kinh doanh dược liệu đạt năng suất tốt, có khả năng cạnh tranh, vượt qua được các hàng rào kỹ thuật khi xuất khẩu. Công ty đã xây dựng cơ sở chế biến dược liệu đảm bảo tất cả các tiêu chí từ trồng sạch, canh tác sạch, sơ chế sạch đến bảo quản sạch.

Mô hình trồng dược liệu

Ban giám đốc công ty đưa ra định hướng phát triển với phương châm lấy chất lượng sản phẩm, sự tín nhiệm  của người tiêu dùng làm mục tiêu phấn đấu cho quá trình xây dựng và phát triển bền vững.

Thành quả và lợi ích:

Hình thành và phát triển các vùng trồng dược liệu không chỉ góp phần chuyển đối cơ cấu cây trồng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn giúp nhân dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng các thực phẩm chức năng an toàn và đạt hiệu quả cao, phù hợp với người Việt và được người Việt tin dùng như :Viên uống giảm đau xương khớp Boskaba, điều trị yếu sinh lý Vincaps..

Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng, trong nhiều năm qua, Vietmec là đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty dược phẩm và luôn tạo được niềm tin, sự hài lòng từ khách hàng cả nước.

Sứ mệnh của Vietmec là vươn tới những giá trị nhân văn,  đem nguồn dược liệu sạch, hiệu quả và an toàn đến mọi nhà và khẳng định chỗ đứng trên bản đồ dược liệu thế giới.