CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Hotline: 0912.022.358

Trống

Tổng số

Tư vấn

Đối Tác

Bạn đang ở đây

Chưa già mà quý ông đã đòi nghỉ hưu

Tuổi trẻ sức dài vai rộng, đàn ông thường thỏa sức “phi nước đại” trong chuyện yêu đương mà không hề biết mỏi gối, chùn chân. Nhưng dù “động cơ nghìn sức ngựa” cũng sẽ sớm xuống phong độ khi gặp đường dài, sức mỏi, lại chẳng biết bảo trì, giữ gìn phong độ.

 

Hóa “ngựa què” vì háu đá

Một thanh niên cao to, vạm vỡ nhưng điệu bộ lại rụt rè, lén lút bước vào Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Y tá mời anh vào phòng khám, anh cũng chỉ dám rón rén ngồi một góc ghế. Ậm ừ mãi, anh mới lí nhí: “Em mới 26 tuổi, sao dạo này lại yếu quá”.

Bác sĩ gặng hỏi, anh mới tâm sự, anh yêu đương từ hồi 17 tuổi, mà lần nào cũng tới bến, mỗi năm cũng thay người yêu 1-2 lần và giữa những lần có người yêu đó, anh cũng không được chung thủy. “Bác sĩ bảo, em trẻ tuổi, sức lực lúc nào cũng hừng hực như ngựa Xích thố, ngày có thể lâm trận 3-4 lần không mệt mỏi, cứ thể trong cả tuần cũng được. Nhưng bỗng dưng 1 năm gần đây, em tuột dốc không phanh. Ham hố thì có nhiều nhưng mỗi lần chỉ như “cưỡi ngựa xem hoa”, bạn gái em rất thất vọng. Bác sĩ có cách nào giúp đỡ để em trở về “ngày xưa”. Không thì em không chỉ mất bạn gái mà còn cảm thấy đau khổ, ê chề lắm. Thấy mình chẳng khác gì ngựa què” – người đàn ông đau khổ.

Khám và tư vấn một ca yếu sinh lý tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

TS - Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ -Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân tuổi 25-30 đến khám vì nỗi buồn “trên bảo dưới không nghe”, chưa già mà “súng đã đòi nghỉ hưu”. Điểm chung của cánh “nghỉ hưu sớm” là có thâm niên “yêu” trên 10 năm và quan hệ tình dục không an toàn. “Tự do yêu đương, tự do tình dục khiến cánh thanh niên mới lớn chẳng khác nào “ngựa non háu đá”, hung hăng yêu đương, thậm chí yêu lấy số lượng hơn là chất lượng. Đã thế còn sử dụng bia rượu thường xuyên, không luyện tập thể dục thể thao, khiến cho cơ thể phát sinh nhiều bệnh mãn tính (cao huyết áp, mỡ trong máu, đái tháo đường…) nên ảnh hưởng tới chức năng vận động của “thằng nhỏ” –TS Vệ chia sẻ.

“Khi dương nuy, cánh mày râu muốn uống thuốc tráng dương bổ thận đều cần đi khám bác sĩ để được bắt bệnh, kê đơn theo từng thể trạng, sức khỏe. Ngoài ra, muốn giữ gìn sức lực để “phi đường trường” đàn ông cần điều tiết quan hệ tình dục, vừa đủ mà không gắng gượng, quá sức. Tránh bia rượu vô độ, rèn luyện thể dục thể thao để thận sung, lực khỏe” - Lương y Vũ Quốc Trung

“Có một tỷ lệ đáng kể thanh niên quan hệ tình dục sớm nên mắc các bệnh lây truyền tình dục, đặc biệt là bệnh lậu, giang mai khiến “thằng nhỏ” ốm yếu, xấu xí. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý, gây stress khiến “thằng nhỏ” không hiên ngang “ngóc” đầu lên được” – TS Vệ cho biết.

Hiện nay, không ít thanh niên sớm dùng chất kích thích như thuốc lắc, tài mà, ngáo đá nên sức khỏe tình dục cũng bị suy giảm. Hậu quả không chỉ khiến “ngựa yếu”, “ngựa nằm” mà còn dễ dẫn đến việc tắc ống dẫn tinh, “con giống” suy nhược, què quặt, khó có thể có con.

Không dùng “lửa đốt”

Anh Nguyễn Trần Quang (Hà Nam) cũng bị chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” suốt 2 năm nay. Tâm sự với bác sĩ Đông y, anh cho biết, anh có tật “tự sướng” từ thời thiếu niên, có ngày 2-3 bận. Đến khi lấy vợ anh vẫn không bỏ được tật đó. Công việc kinh doanh cũng khiến anh có nhiều cơ hội đi đây đó, giao lưu với các “tay vịn” trẻ đẹp nên anh cũng thả sức tung hoành, hành sự một cách “phi mã”. Nhưng gần đây, sức lực của anh ngày càng giảm sút.

Trước mỗi tuần anh lâm trận đôi ba bận, cuộc nào cuộc nấy đều “mã đáo thành công”. Hai năm nay chỉ còn “lưa thưa gọi là”, thi thoảng vun vén được chút sức lực thì cũng chỉ hành sự như “chuồn chuồn đạp nước”. Anh đã lùng sục mua rất nhiều loại rượu, thuốc “bổ thận tráng dương” để mong phục hồi chút thành công lực nhưng cũng chỉ được vài khắc anh hùng. “Đến nửa năm gần đây thì tôi hoàn toàn “tiu nghỉu”, không những thế, cơ thể còn gầy yếu, đau lưng, mỏi gối, đêm ngủ không yên”- anh Q dài mặt.

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, triệu chứng của anh Q là do âm tinh bị hao tổn quá nặng, liên tụy đến phần dương, dẫn đến chứng dương nuy (“sung” không ngóc đầu lên được). Theo ông Trung, đối với nam giới, việc sinh hoạt tình dục không điều độ, thủ dâm quá nhiều, lại liên tục bị kích thích bằng các phim ảnh đồi trụy sẽ dẫn đến thận khí suy. Khi đó, cơ thể suy yếu, dẫn đến dương sự không động và dẫn đến chứng dương nuy, di tinh, hoạt tinh, mộng tinh.

Ngoài ra, việc tình dục không điều độ giống như “bội thực”, dẫn đến tâm lý nhàm chán, mệt mỏi, thừa sức nhưng không có hứng khởi, lâu dần sẽ bị lãnh cảm với bạn đời. Việc dương nuy kéo dài kèm theo những bệnh tật lây truyền qua đường tình dục cũng dẫn đến suy yếu khả năng sinh sản, hiếm muộn hoặc vô sinh.

Theo lương y Trung, cuộc sống hiện đại, kinh tế khá giả kéo theo nhiều lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục vô độ khiến không ít đàn ông bị hao kiệt tinh lực, chưa già đã đầu hàng. Rất nhiều người không thể hiểu chỉ 1 năm trước vẫn như “sắt như đồng” mà giờ như “cải muối dưa”. Tuy nhiên, nếu gấp rút uống các thuốc bổ thận tráng dương theo lời mách nước của bạn bè hoặc các lời đồn thổi trong dân gian thì rất dễ xảy ra tình trạng “một đi không trở lại”. “Trong Đông y có chia thành thận âm, thận dương. Nếu thận nào suy thì tăng cường phần đó. Nếu âm suy mà tăng cường dương thì chẳng khác nào “nước cạn lại cho vào đốt, tức khắc sẽ cháy thành than mà chẳng nên cơm cháo gì” – lương y Trung chia sẻ.

 

Theo Diệu Linh (Dân Việt)

Sức khoẻ nam giới