CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Hotline: 0912.022.358

Trống

Tổng số

Tư vấn

Đối Tác

Bạn đang ở đây

Kiềm hóa cơ thể chống lại bệnh Ung thư

Trong cơ thể, các chất lỏng được đo bằng độ pH để đánh giá tình trạng sức khỏe. Độ pH trong cơ thể được duy trì 7,365 khi môi trường cơ thể được cân bằng giữa axit và kiềm, sẽ không phát sinh bệnh tật. Nếu để độ cân bằng này mất đi, môi trường cơ thể nhiều axit sẽ sinh bệnh, trong đó có bệnh Ung thư. Trong số này, TS. Lương y Phùng Tuấn Giang, truyền nhân đời thứ 16 của Thọ Xuân Đường - Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam tư vấn về phương pháp kiềm hóa chống lại bệnh Ung thư....

 

Kì 2: Kiềm hóa cơ thể chống lại bệnh Ung thư

 

Môi trường axit trong cơ thể tạo cơ hội cho bệnh tật phát sinh

Môi trường cơ thể có pH<7,365 dễ gây ra sự biến đổi tế bào. Độ pH càng thấp thì tính axit càng cao. Các tế bào sống của cơ thể rất nhạy cảm với sự thay đổi pH. Khi tế bào sống trong môi trường axit thường xuyên, chức năng hoạt động của chúng sẽ bị giảm sút, dẫn đến suy thoái. Các tế bào phải tự sửa chữa và tái sinh bằng cách biến đổi DNA để sản xuất protein cần thiết cho quá trình này. Từ đó sinh ra tế bào lạ, chính là ung thư. Trong môi trường axit, các tế bào ung thư phát triển rất mạnh mẽ.

Ngoài ra, cơ thể khi nhiều axit sẽ buộc phải lấy chất khoáng kiềm dự trữ để trung hòa axit dư thừa, lâu dần làm mất chất khoáng dự trữ, ảnh hưởng đến răng, tóc, xương... Với máu, đếu độ pH xuống dưới 7,2 sẽ gặp nguy kịch, dẫn tới tử vong vì hồng cầu có xu hướng kết dính, gây tắc nghẽn cục bộ các mao mạch, các tế bào bị thiếu oxy, từ đó gây ra hàng loạt các rối loạn về chuyển hóa, cơ thể mệt mỏi. các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng như axit tích tụ ở da có thể gây phát ban, chàm, ngứa, lắng đọng ở thận gây sỏi thận, viêm đường tiết niệu... Hoạt động sản xuất bạch cầu cũng bị giảm trong môi trường axit, làm hệ miễn dịch suy yếu, tạo cơ hội cho bệnh tật phát sinh.

Kiềm hóa cơ thể kịp thời để phòng và trị bệnh

Cơ thể hoạt động tốt nhất trong môi trường pH kiềm từ 7,365 - 7,4. Để duy trì được độ pH này, cơ thể cần có nhiều chất đệm tham gia. Phổi và thận đóng vai trò rất quan trọng. Phổi có chức năng điều chỉnh PaCO2 ( phân áp CO2 trong máu động mạch). Thận có chức năng hấp thụ, thải trừ bicarrbonat và thải trừ axit dưới dạng photphat axit hoặc amoniac.

Xu hướng chế độ ăn hiện nay thì 80% thực phẩm đưa vào có tính axit và chỉ có 20% có tính kiềm. Điều này dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh tật. Do đó để cân bằng cơ thể, cần thực hiện chế độ ăn ngược lại, 80% thực phẩm kiềm, 20% thực phẩm có tính axit.

Thực phẩm chứa kiềm cao nhất là nhóm rau củ quả như măng tây, hành tây, cải bó xôi, cải xanh, tỏi, mùi tây, chanh, dưa hấu, bưởi, xoài, đu đủ, dầu oliu. Kế đến là khoai lang, đậu bắp, xà lách, cần tây, táo, lê...

Các loại thực phẩm giàu tính axit cần hạn chế là thịt động vật, đường tinh luyện, gạo, bột mì, các loại quả khô, thức ăn nhanh, đồ uống có ga...

Ngoài chế độ ăn uống, kết hợp với tập luyện và thói quen sinh hoạt hợp lí như: Ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày ( khi ngủ, thở sâu hơn thức, nên axit dư thừa sẽ được thải trừ ra ngoài cơ thể). Giấc ngủ sâu tạo ra môi trường kiềm. Uống đủ nước ( 8 - 10 li nước lọc/ ngày ) để giúp cân bằng nội môi và giải độc cơ thể. Tập thể dục, vận động điều độ mỗi ngày 30 - 40 phút; Tránh xa phiền muộn, sống tĩnh tâm, vui vẻ, yêu thương và tha thứ. Có như vậy cơ thể mới được " kiềm hóa" và trở về môi trường cân bằng.

Y học cổ truyền