CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Hotline: 0912.022.358

Trống

Tổng số

Tư vấn

Đối Tác

Bạn đang ở đây

Y học cổ truyền

 • Không phải nam giới nào cũng “máu” chuyện ấy. Nhiều ông khi được đối tác đề cập thì cảm thấy bất an. Không phải các ông “chê” mà chính cơ thể các ông đã không cho phép. Đông y dường như đã hiểu thấu những tâm sự khó nói này nên có những món ăn, bài thuốc hữu hiệu.

 • Vừa được xem phim hay, vừa giảm cân, tại sao không?
  Theo một khảo sát đến từ Đại Học Westminster, xem phim kinh dị có yếu tố hù dọa và hiệu ứng phim gây sợ hãi cho khán giả sẽ có những tác động tích cực dành cho cơ thể, bao gồm đốt cháy năng lượng và cải thiện tinh thần, từ đó giúp chúng ta giảm cân một cách thần kỳ.

  Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã làm một thử nghiệm nhỏ, khi họ cho 10 người xem một bộ phim kinh dị và đồng thời đo nhịp tim, lượng oxy hô hấp vào và và lượng CO2 thải ra của cả nhóm.

 • Căng cơ thường dai dẳng gây mệt mỏi tinh thần khiến bạn ngại vận động, chỉ muốn nằm ngủ hay nghỉ ngơi. Nếu biết đến những phương pháp này bạn sẽ cải thiện được tình trạng căng cơ diễn ra hàng ngày.
  Căng cơ là tình trạng cơ bị căng quá mức do hoạt động thể chất, dẫn đến sưng và đau. Căng cơ là chấn thương thường gặp và có thể được điều trị khá hiệu quả tại nhà. Bạn có thể học cách chăm sóc cơ bị căng và biết khi nào cần sự can thiệp y tế.

  Cach dieu tri CANG CO hieu qua
  Căng cơ là gì?

 • Thực hiện đều đặn những điều này hàng ngày có thể giúp trái tim của bạn luôn khoẻ mạnh và phòng tránh được nhiều bệnh tật về sau.

 • 6 nguy cơ đối với sức khỏe con trẻ cha mẹ hay bỏ qua
  Tuổi thơ là một khoảng thời gian rất tuyệt vời của trẻ em, cha mẹ vẫn luôn sẵn sàng làm bất cứ điều tốt nhất cho những đứa con của mình. Tuy nhiên có những việc làm các bậc làm cha mẹ tưởng là tốt cho con nhưng lại gây tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con.
  Sau đây là những việc làm sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho trẻ:
  Ngồi xe thay vì đẩy xe tập đi
  Những tổn hại đã được chứng minh, có ít hiệu quả tích cực mà chiếc xe tập đi có thể mang lại cho trẻ. Những xe tập này đã bị cấm ở Canada.

 • Thư giãn cơ mặt, buông thõng vai, hít thở sâu, thả lỏng từ ngực xuống chân và dành 10 giây để xóa bỏ suy nghĩ trước khi vào giấc ngủ.

  Bí quyết được giới thiệu trong cuốn sách Relax and Win: Championship Performance (Thư giãn và chiến thắng: Phong độ nhà vô địch) của tác giả Lloyd Bud Winter.

 • Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.
  Cách bảo quản

  Khi mua trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có thể bảo quản được lâu hơn. Trứng mua về không rửa sạch với nước mà dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi đem cất trữ. Nếu trứng không lau sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

 • Có nhiều biện pháp giúp phòng ngừa chủ động bệnh tim mạch, trong đó dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng.
  Vậy chế độ ăn như thế nào sẽ giúp bạn phòng ngừa có hiệu quả căn bệnh này?

  Chế độ ăn nào giúp phòng ngừa bệnh tim mạch?
  Cho tới nay, đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới về các chế độ ăn khác nhau và nguy cơ bị bệnh tim mạch, trong đó, tập trung chủ yếu vào bốn loại chế độ ăn sau:

 • Hướng dẫn chi tiết cách dùng bưởi để giảm 2-3 kg trong một tuần.
  Từ lâu bưởi đã là thực phẩm giảm cân số một với lượng vitamin C dồi dào cùng khả năng “đốt mỡ” hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta thường e ngại việc dùng bưởi sẽ khiến dạ dày tổn thương.

  Thực chất, với liệu trình ăn kiêng bằng bưởi sau, bạn vẫn sẽ xuống kí rõ rệt mà không gây áp lực quá lớn lên cơ thể. Điều quan trọng không phải bạn ăn bao nhiêu bưởi, mà ăn đúng cách thôi!

  Thực đơn ăn kiêng với bưởi

 • Nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều cholesterol như nội tạng động vật, óc, thịt mỡ, dùng dầu thực vật thay mỡ động vật.

Trang