Vùng dược liệu

Với tôn chỉ và mục tiêu “Đem nguồn dược liệu sạch đến tay người tiêu dùng”, VIETMEC đã và đang mở rộng, phát triển các vùng trồng dược liệu tại các địa phương có điều kiện phù hợp để xây dựng nguồn dược liệu sạch trong nước, phù hợp với tiêu chuẩn "Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu" của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO, nhằm phát huy những tinh hoa của cây thuốc Việt, nâng cao sức khoẻ và chữa bệnh cho người Việt.

Hiện nay,  Công ty cổ phần Dược Liệu Việt Nam đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận các vùng trồng đạt chuẩn GACP - WHO để từ đó nâng tầm thương hiệu Dược Liệu Việt Nam, cung cấp nguồn dược liệu sạch, đảm bảo về chất lượng, ổn định về sản lượng, cung cấp đến các đối tác trong nước và nước ngoài.

VIETMEC đã và đang triển khai các vùng trồng dược liệu với quy mô lớn từ Bắc vào Nam, đặc biệt tập trung tại các tỉnh có nguồn tài nguyên đất đai, sinh vật phong phú như: Phú Thọ, Lào Cai, Ba Vì (Hà Nội), Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng… để có thể thu hái được những loại dược liêu quý bản địa Việt Nam và lưu giữ được dược tính quý giá phục vụ cho việc điều trị, cải thiện sức khoẻ của người dùng. 

Về dược liệu, Công ty cổ phần Dược Liệu Việt Nam (VIETMEC) đã và đang phát triển vùng dược liệu ở nhiều tỉnh khác nhau. Đến nay, đã có 16 cây dược liệu của VIETMEC đạt tiêu chuẩn GACP-WHO bao gồm: Bạch chỉ, Hoài sơn, Ba kích, Xuyên khung, Đương quy, Sen, Quế, Trạch tả, Ngưu tất, Cúc hoa, Cà Gai leo, Dâu tằm, Địa hoàng, Đan sâm, Quýt.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?