Hệ thống bán lẻ Hệ thống nhà thuốc

Bộ Y Tế ban hành các quy định mới về thực phâm bảo vệ sức khoẻ

30/07/2019 | Thông tin y dược
Vào ngày 17/07/2019, Bộ Y Tế đã ban hành thông tư 18/2019/TT – BYT bao gồm nguyên tắc, quy định GMP thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và việc áp dụng GMP đối với cơ sở sản xuất trong nước
Vào ngày 17/07/2019, Bộ Y Tế đã ban hành thông tư 18/2019/TT – BYT bao gồm nguyên tắc, quy định GMP thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và việc áp dụng GMP đối với cơ sở sản xuất trong nước

Trong thông tư 18/2019/TT – BYT đã ban hành cụ thể có nêu rõ các quy định về sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đảm bảo đúng yêu cầu về quy trình chế biến, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên, hệ thống hồ sơ tài liệu rõ ràng, quản lý chất lượng

Ngoài ra, Bộ Y Tế cũng quy định rõ trong thông tư lần này nguồn gốc của các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được nhập khẩu về nguồn gốc đăng ký, xác nhận đối với các cơ sở sản xuất thuộc ICH (International Council for Harmonisation of Technical Requirements for Pharmaceuticals for Human Use) hoặc các nước không thuộc tổ chức trên

Một nội dung nữa cũng được đề cập đến trong thông tư của Bộ Y Tế lần này là thông tin mà doanh nghiệp/cơ sở sản xuất cần cung cấp của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP)
 
thong tu 18 byt
 

Tin tức khác?

Hội thảo xây dựng chính sách chi trả BHYT với chế phẩm Cốm...

Hội thảo xây dựng chính sách chi trả BHYT với chế phẩm Cốm...

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về kinh nghiệm sử dụng và chính sách chi...

Công Dụng Của Việc Sử Dụng Cao Khô Trong Việc Chữa Trị Bệnh

Công Dụng Của Việc Sử Dụng Cao Khô Trong Việc Chữa Trị Bệnh

Bột cao khô được làm từ những loại dược liệu sạch, không gây hại và có những ứng...

Điều dưỡng Việt ngày càng có giá

Điều dưỡng Việt ngày càng có giá

Với tuyên bố sẽ tiếp nhận khoảng 4.000 điều dưỡng Việt Nam sang học tập và làm...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây