Bộ Y Tế ban hành các quy định mới về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

30/07/2019 | Thông tin y dược
Vào ngày 17/07/2019, Bộ Y Tế đã ban hành thông tư 18/2019/TT – BYT bao gồm nguyên tắc, quy định GMP thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và việc áp dụng GMP đối với cơ sở sản xuất trong nước
Vào ngày 17/07/2019, Bộ Y Tế đã ban hành thông tư 18/2019/TT – BYT bao gồm nguyên tắc, quy định GMP thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và việc áp dụng GMP đối với cơ sở sản xuất trong nước

Trong thông tư 18/2019/TT – BYT đã ban hành cụ thể có nêu rõ các quy định về sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đảm bảo đúng yêu cầu về quy trình chế biến, trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên, hệ thống hồ sơ tài liệu rõ ràng, quản lý chất lượng

Ngoài ra, Bộ Y Tế cũng quy định rõ trong thông tư lần này nguồn gốc của các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được nhập khẩu về nguồn gốc đăng ký, xác nhận đối với các cơ sở sản xuất thuộc ICH (International Council for Harmonisation of Technical Requirements for Pharmaceuticals for Human Use) hoặc các nước không thuộc tổ chức trên

Một nội dung nữa cũng được đề cập đến trong thông tư của Bộ Y Tế lần này là thông tin mà doanh nghiệp/cơ sở sản xuất cần cung cấp của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP)
 
thong tu 18 byt
 

Tác giả bài viết: VIETMEC

Nguồn tin: VIETMEC

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Tin tức khác?

Thực hư xuyên tâm liên có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19?

Thực hư xuyên tâm liên có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19?

Trên thị trường, xuyên tâm liên đang được cho là có công dụng điều trị bệnh nhân...

HẬU COVID VÀ NỖI LO ĐỂ LẠI DI CHỨNG

HẬU COVID VÀ NỖI LO ĐỂ LẠI DI CHỨNG

Thay vì tâm lý sợ Covid, người dân dần chuyển sang trạng thái hoang mang di...

Vừa “thoát kiếp” F0, đã lo hậu Covid

Vừa “thoát kiếp” F0, đã lo hậu Covid

Khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày vẫn gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại thì...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?