Nâng cao kiến thức điều trị Sốt xuất huyết

30/11/2022 | Thông tin y dược
Hội nghị khoa học toàn quốc về Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2022.
Hội nghị khoa học toàn quốc về Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2022.
Thống kê tại BV Bệnh Nhiệt đới TW từ tháng 5/2022 đến nay có 15 ca sốt xuất huyết tử vong, đa số do bệnh nhân nhập viện muộn không thể cứu chữa.

SKĐS - Thống kê tại BV Bệnh Nhiệt đới TW từ tháng 5/2022 đến nay có 15 ca sốt xuất huyết tử vong, đa số do bệnh nhân nhập viện muộn không thể cứu chữa, trong đó có 4 ca ngưng tim.

Các bệnh nhân tử vong có độ tuổi từ 13-82 tuổi, đáng chú ý 50% bệnh nhân tử vong có biểu hiện nặng vào ngày thứ 3-5 của bệnh.
Trường hợp tử vong mới nhất là một bệnh nhân nữ trẻ tuổi (22 tuổi), có dấu hiệu thừa cân, được chuyển từ tuyến dưới lên. Bệnh nhân vào BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sốc mất bù, xuất huyết, thiếu máu nặng nề, ngưng tim... không đáp ứng với mọi biện pháp điều trị. Trước đó, bệnh nhân đã ngưng tim một lần trước khi chuyển tuyến.
Chia sẻ tại Hội nghị khoa học toàn quốc về bệnh Truyền nhiễm và HIV/AIDS năm 2022 diễn ra ngày 25/11, TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, năm nay diễn biến dịch sốt xuất huyết có sự khác biệt với nhiều ca bệnh đi vào sốc nhiễm trùng sớm từ ngày thứ 3-5 (trong khi mọi năm thường là ngày 5-7).