Vùng trồng dược liệu Trạch tả và Cúc hoa VIETMEC được công nhận GACP - WHO

22/01/2020 | Tin VIETMEC
Vào ngày 16/01/2020 vừa qua Công ty cổ phần Dược Liệu Việt Nam (VIETMEC) đã được Cục quản lý Y dược cổ truyền – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận GACP – WHO đối với 2 vùng trồng Cúc hoa và Trạch tả của VIETMEC
Với  mục tiêu “Vì sức khoẻ người tiêu dùng”, VIETMEC đã và đang hướng đến việc tập trung xây dựng và phát triển các vùng trồng dược liệu tại các địa phương để đem lại nguồn dược liệu quý trong nước, có được dược tính cao do VIETMEC đã nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng tại các địa phương để hình thành nên các vùng trồng dược liệu có chất lượng cao và được Cụ quản lý Y dược cổ truyền – Bộ Y Tế kiểm định và cấp giấy chứng nhận GACP – WHO cho 2 vùng trồng dược liệu tiếp theo của VIETMEC bao gồm:

Vùng trồng cúc hoa tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng yên

Vùng trồng trạch tả tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

GACP – WHO là tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái với các tiêu chuẩn theo sự chỉ định và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đây là tiêu chuẩn quạn trọng và chặt chẽ để các đơn vị cung cấp dược liệu thành lập được quy chuẩn đầu vào, tự chủ và cung cấp nguồn dược liệu có chất lượng cao trong nước. Cụ thể, tiêu chuẩn GACP – WHO (Good Agricultural and Collection Practices - Thực hành tốt trồng trọt và thu hái)  được chia làm 2 phần chính:

1, Thực hành tốt việc trồng trọt cây thuốc (GAP – Good Agricultural Practices)

2, Thực hành tốt thu hái cây thuốc hoang dã (GCP – Good Collection Practices)

Với mỗi loại cây dược liệu sẽ có được một loại tiêu chuẩn nhất định về môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, thổ nhưỡng, phương pháp canh tác, phòng trừ sâu bệnh, quy trình thu hái, bảo quản, bao tiêu, đóng gói. Để xác định các tiêu chuẩn này một cách chặt chẽ, cơ quan ban ngành thường áp dụng nhiều phương pháp kỹ thuật liên quan đến y sinh, canh tác nông học, dược lý học.

Đối với cơ sở sở hữu vùng trồng dược liệu còn phải đảm bảo về các quy chuẩn của cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn GACP – WHO bao gồm: nơi làm việc, phơi sấy, kho chứa và bảo quản, phòng thực kiểm với các trang thiết bị đo và kiểm tra chất lượng . Về nhân lực tại các vùng trồng cũng cần phải đảm bảo kỹ năng và trình độ để thực hiện theo đúng các yêu cầu kỹ thuật GACP – WHO

Dưới đây là Giấy chứng nhận GACP – WHO cho 2 vùng trồng Cúc hoa và Trạch tả được cấp vào ngày 16/01/2020:

Vùng trồng Cúc hoa tại Hưng Yên: 
 
vùng trồng cúc hoa

Vùng trồng Trạch tả tại Ninh Bình:
 
vùng trồng trạch tả

Tác giả bài viết: VIETMEC

Nguồn tin: VIETMEC

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Tin tức khác?

VIETMEC: KHAI XUÂN KHƠI DÒNG NỘI LỰC THÚC ĐẨY SỨC MẠNH CÔNG...

VIETMEC: KHAI XUÂN KHƠI DÒNG NỘI LỰC THÚC ĐẨY SỨC MẠNH CÔNG...

Gặp gỡ đầu xuân luôn là một trong những thông lệ quan trọng, nhiều niềm vui,...

VIETMEC đồng hành thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho...

VIETMEC đồng hành thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho...

Từ ngày 15-17/12/2023, Công ty cổ phần Dược liệu Việt Nam phối hợp cùng Công ty...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?